VnnewsPlus.com - Một số kiểu xí nghiệp khiến ứng viên ngao ngán

440 Lượt xem

Trong một ngày phỏng vấn, không phải chỉ mỗi công ty có quyền định đoạt, ngược lại người lao động cũng sẽ có thể lựa. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp vẫn tự nghĩ mình là một người thuộc vị trí cao hơn vì thế người tuyển dụng có thái độ ko cần thiết & dẫn đến mất tiếng tăm với người lao động. Dưới đây sẽ là ba hình ảnh người tuyển dụng khiến người tìm việc chán nản.

Xí nghiệp mất dấu

Đợi, hy vọng quá nhiều trái lại chỉ nhận một sự im re đó là bất bình của nhiều ứng viên. Các doanh nghiệp phải vạch ra ngày nào đó để thông báo đến ứng viên tới tình trạng CV đồng thời giải thích tới nội quy nộp đơn xin việc giúp cho người tìm việc có sự chuẩn bị.

 

Một số hình ảnh doanh nghiệp khiến người tìm việc ngao ngán


Nếu như ứng viên chưa thích hợp với công việc ấy, nhà tuyển dụng cần trả lời sớm nhất đến ứng viên qua thư điện tử hoặc SĐT giúp cho Người tìm viêc nắm rõ tin tuyển dụng và tìm cho mình vận may khác. Từ đó nhà tuyển dụng có thể tạo ra ấn tượng đến những ứng viên & chắc chắn người tìm việc sẽ ứng tuyển ở dịp tuyển nhân sự sắp tới nếu mà đủ yêu cầu.
Nhiều người tìm việc lựa chọn phương thức tự giác gọi điện ngay và hỏi kết quả phỏng vấn. Thay vì mang tới đáp án cuối cùng, nhiều doanh nghiệp cứ hẹn ứng viên khiến cho người lao động hy vọng hoài. Điều trên dẫn đến bức xúc và thất vọng đến người lao động trái lại thấy được sự vô trách nhiệm của các cty tới ứng viên.

Phía tuyển dụng "treo đầu dê bán thịt chó"

Hiện tượng trên luôn xảy ra nếu như người lao động tới PV không nắm rõ tới công việc mình đang tuyển. Hay việc làm đang tuyển dụng vừa mới tìm được người và PV các ứng viên để có thể thế chân vào việc làm đang thiếu. Tin tuyển dụng việc làm là vị trí này tuy nhiên đến lúc PV là công việc khác. Do vậy cần phải có những trường hợp người lao động đã đáp ứng những yêu cầu ngay tin tuyển nhân viên, nhưng đến khi vào trong nói chuyện biết người phỏng vấn yêu cầu các kỹ năng khác. Qua đó tốn thời gian của cả 2, gây thiện cảm không tốt cho người lao động.

 

Nhiều công ty "trễ giờ"

Người tìm việc hay tới sớm ngay những cuộc PV để mà tránh một số vấn đề có thể mắc phải trên đường đi bởi vì ko thể để gây ấn tượng xấu với doanh nghiệp vì ý thức của bản thân. Nhưng, ít ai nói tới sự đúng giờ of doanh nghiệp. Bởi vì người lao động thường tin công ty họ là người chủ động nói ngày hẹn, do đó chuyện trễ giờ sẽ ko xảy ra.
 

Dăm ba thông tin nên tránh trong quá trình tuyển nhân sự


Ngược lại, hiện nay khá nhiều ứng viên đã rơi vào tình huống phải chờ phía nhân sự hoài mà không được giải thích gì. Rất nhiều ứng viên chẳng bằng lòng tới việc này nhưng mà không tiện bày tỏ thái độ, mà chỉ chọn cách nói chuyện cho bạn bè để nguội bót sự ấm ức. Không may ứng viên họ là nhân viên chuyên nghiệp khi đó việc ko tôn trọng người tìm việc khi ấy lời nói không tốt of công ty các bạn bắt đầu lan truyền tới tốc độ chóng mặt. Không những cơ quan có khả năng bị cạch mặt của tất cả các người tìm việc mới dẫn tới danh tiếng của công ty bạn ảnh hưởng nhiều.
Cần cho mọi người lao động thấy được các bạn là công ty chuyên nghiệp. Đừng có bao giờ là 1 trong 3 công ty được nêu ở trên. Tôi hi vọng rằng bạn sẽ sớm lựa được nhân viên xứng đáng về doanh nghiệp của bạn. Chúc các bạn sớm tìm được việc làm!