VnnewsPlus.com - Làm sao để các bạn cần phải làm việc ở công ty một những doanh nghiệp trơn chu hơn

340 Lượt xem

Trong cuộc sống xã hội hiện đại ngày nay ai cũng muốn kiếm tìm cho mình một công việc như ý. Tuy nhiên các công ty muốn tạo được môi trường làm việc như ý và nhân viên muốn gắn bó lâu dài là một bài toán khó dành cho tất cả các doanh nghiệp. 

Trên thực tế thì nhà tuyển dụng luôn muốn biết ứng viên của mình cần gì ở công ty khi họ đến đây làm vệc để có thể xác định được ứng viên đó có phù hợp với công việc hay đáp ứng được yêu cầu công việc mà công ty của mình đang đưa ra hay có nhu cầu muốn gắn bó lâu dài với công ty hay không. 

Tuy nhiên có nhiều ứng viên khi tìm việc làm hay đang làm trong các công ty, xí nghiệp không hề nói rõ tâm tư, nguyện vọng của mình đến nhà tuyển dụng dẫn đến việc dù đã làm việc lâu ở công ty nhưng cuối cùng lại xin nghỉ việc chỉ vì một lý do duy nhất là không phù hợp với văn hóa của công ty. Vậy nguyên nhân khiến người tìm việc không mốn găn bó lâu dài với công ty, để biết thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây. 

 

Vì sao bạn cần phải tìm việc ở những doanh nghiệp 1 những doanh nghiệp trơn chu hơn

Những điều cần lưu ý cho người phỏng vấn và nhà tuyển dụng nếu muốn gắn bó lâu với công ty

Lưu ý khi phỏng vấn dành cho nhà tuyển dụng

Trong quá trình phỏng vấn thì bộ phận tuyển dụng của công ty nên đặt ra những câu horu quan trọng, cần thiết để có thể xác đinh được ứng viên mà mình đang phỏng vấn liệu có phù hợp với văn hóa làm việc của công ty hay không. Các công việc trong thư tuyển dụng cần được mô tả chi tiết, cụ thể về yêu cầu công việc, trình độ năng lực, mức lương, chế độ đãi ngộ cụ thể để nhân viên có thể nắm được chính xác các yêu cầu của mình. Sở dĩ các thông tin này rất quan trọng vì có nhiều trường hợp ứng viên không nắm rõ các yêu cầu, mức lương,...nên khi đến phỏng vấn họ nhận ra mình không phù hợp với công ty nên đã rút lui. Điều này sẽ khiến công ty mất di nhân tài, thời gian, cũng như tiền bạc cho quá trình tuyển dụng. 

 

Về phía ứng viên bạn cần nắm vững các thông tin chi tiết về yêu cầu của nhà tuyển dụng, mức lương thưởng xem có đủ năng lực và nguyện vọng của mình hay không để tránh mất thời gian và công sức của mình. 

Điều các bạn tự hào nhất trong sự nghiệp của bản thân là gì? 

Người tìm việc cần biết đam mê của bản thân là gì? Bạn có thể làm tốt công việc gì để có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhất với năng lực của bản thân. 

Trong quá trình phỏng vấn nhiều nhà tuyển dụng thường đưa ra câu hỏi điều bạn tự hào nhất trong sự nghiệp của bản thân là gì? Thông qua đây sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được đam mê, nhận định được bản thân ứng viên tốt nhất ở điểm nào. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ xem xét cách ăn nói, truyền đạt, năng lực của bạn có thực sự phù hợp với vị trí tuyển dụng của công ty hay không.

Chính vì thể khi chuẩn bị chia sẻ về điểm mạnh của bản thân mình bạn cần nói thật súc tích. Còn kỹ năng thuyết trình có thể để dành khi bạn đã nhận được việc. 

Bạn nghĩ bạn phù hợp với đồng nghiệp và sếp như thế nào? 

Với những câu hỏi như thế này bạn cần rất tỉnh táo, bởi câu hỏi tưởng dễ nhưng không phải ai cũng trả lời đúng ý của nhà tuyển dụng. Nếu không chú ý bạn sẽ rất dễ bị đánh giá là người khó hòa nhập với đồng nghiệp và không phù hợp với văn hóa mà công ty đang xây dựng. 
Hãy bắt đầu nghĩ đến những diều tích cực và giảm bớt các câu chuyện tiêu cực. Đây khôn phải là lúc bạn nêu lên các sai sót cá nhân mà là cơ hội để nói đến điểm mạnh của cá nhân bạn có thể phù hợp với rất nhiều hoàn cảnh khác nhau trong công ty.