VnnewsPlus.com - Các bước chiêu mộ nhân tài cho tổ chức

243 Lượt xem

Nhân sự đó là một trong những yếu tố cần thiết quyết định đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Vì thế đa số các tổ chức thường phải suy nghĩ trong quyết định tuyển dụng để nhằm lựa chọn những ứng viên phù hợp cống hiến cùng công ty. Nhưng làm thế nào giúp xem xét & chọn được nhân viên thích hợp nhất.

Việc chiêu mộ bao gồm nhiều giai đoạn để tìm tòi và chọn đúng người để làm việc cho 1 tổ chức. Mỗi một tổ chức có đặc điểm ko giống nhau cho nên quy trình tuyển mộ sẽ có những điểm ko như nhau. Tuy vậy dù đó là công ty nhỏ hay là lớn mạnh thì quy trình tuyển mộ vẫn phải đi qua 5 công đoạn quan trọng sau

Công đoạn thứ 1 là chuẩn bị nội dung tuyển mộ

Kinh nghiệm tuyển dụng người lao động suất sắc & tiết kiệm


Khi nhận được mong muốn tuyển nhân viên của phòng ban mà được lãnh đạo đồng ý thì bộ phận chiêu mộ bắt đầu chuẩn bị thông tin cho việc tuyển mộ. Bước này là một khâu cơ bản với quy trình tuyển dụng. Tại giai đoạn này nhà tuyển dụng cần xây dựng thông tin ở yêu cầu tuyển mộ với những nhiệm vụ cần phải làm để nhằm tuyển dụng ra đc người thích hợp.

Bước 2 đó là thông báo tuyển mộ

Nhà tuyển dụng đăng thông báo chiêu mộ nhờ những phương tiện truyền thông giúp cho phía mọi người nhanh chóng biết tới tin tức tuyển mộ. Hiện nay công việc đưa tin chiêu mộ khá tiện lợi. Bộ phận tuyển dụng có thể đưa lên những kênh trực tuyến tuyển dụng hay là face của tổ chức.

Bước ba đó là nhận và lựa chọn CV ứng cử viên

Nếu nhận được thông báo chiêu mộ từ phía công ty thì những ứng viên thích làm việc cho đơn vị ấy sẽ gửi CV. Có hai hình thức gửi CV đó là trực tiếp và qua mạng. Lao động nộp CV tìm việc bởi hình thức offline sẽ mang hồ sơ của mình đi tới đăng ký tại đơn vị đấy. Cách thức qua mạng là lao động đăng ký hồ sơ qua mail. Khi nhận đc CV của ứng viên thì nhà tuyển mộ lao động tiến hành phân tích những CV tìm việc phù hợp đối với công việc cty đang thiếu để bắt đầu chất vấn.

Giai đoạn bốn trao đổi người tìm việc

Các tin tức ở trong CV sẽ phản ánh người xin việc 1 cách chủ quan vì vậy người tuyển mộ nên hẹn gặp họ để phỏng vấn. Buổi phỏng vấn trực tiếp với họ giúp cho nhà chiêu mộ nhận định lại xem các nội dung trên CV. Giai đoạn trao đổi đa phần ảnh hưởng tới quyết định người lao động đó có đc tuyển vào không.

Bước thứ năm đó là thử việc

Lam sao de giup nguoi tuyen dung tim chuan nguoi lam duoc viec


Nhờ bước qua bước chất vấn người tuyển mộ sẽ chọn đc thích hợp. Người lao động được nhận đến doanh nghiệp tiếp cận môi trường & khởi đầu công đoạn thử việc. Sau thời gian làm việc người lao động thỏa mãn Y.cầu sẽ đc làm việc dài hạn. Trường với ứng viên ko thể nào làm việc đc thì công việc tuyển mộ bắt đầu quay về bước 1.