Tìm việc kế toán chưa có kinh nghiệm tại tphcm như thế nào

494 Lượt xem

Nếu bạn đang là người tìm việc kế toán chưa có kinh nghiệm tại tphcm thì hãy chọn cho mình những kỹ năng đáng giá nhất để làm nổi bật hồ sơ trước các nhà tuyển dụng. Tham khảo các kỹ năng cần có của nhân viên kế toán trong bài viết dưới đây.

Công việc kế toán

Có những kỹ năng kế toán phổ biến mà bạn sẽ được dự kiến ​​sẽ biết cách sử dụng như một thành viên mới của một công ty kế toán công hoặc là một kế toán doanh nghiệp. Một chủ nhân thường sẽ liệt kê các kỹ năng này trong phần “Trách nhiệm công việc” trong mô tả vị trí của họ - và sơ yếu lý lịch của bạn cần được cấu trúc theo cách mà các kỹ năng này ngay lập tức thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng.

Nghề kế toán đòi hỏi một số kỹ năng cứng , chẳng hạn như toán học và chuyên môn với phần mềm kế toán. Một kiến ​​thức thấu đáo về các luật và quy định có liên quan là cần thiết cho nhiều vị trí. Kế toán phải được định hướng chi tiết, có kỹ năng phân tích mạnh mẽ và cơ sở với phần mềm máy tính như chương trình bảng tính để tổ chức và báo cáo dữ liệu tài chính. Tuy nhiên, kế toán cũng đòi hỏi một số kỹ năng mềm mà bạn có thể không học ở trường, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn hạ cánh và giữ việc làm. Bạn có thể sử dụng danh sách các kỹ năng hàng đầu, được tìm kiếm sau để xác định xem nghề nghiệp trong kế toán có phù hợp với bạn hay không.

Những kỹ năng kế toán hàng đầu

Chuyên gia kế toán phân tích phải đọc, so sánh và giải thích các số liệu và dữ liệu. Ví dụ, kế toán có thể làm việc để giảm thiểu trách nhiệm pháp lý thuế của khách hàng bằng cách xem xét tài chính của họ. Kiểm toán viên có thể phân tích dữ liệu để tìm các trường hợp người sử dụng sai tài chính. Việc có thể phân tích số liệu và số liệu trong tài liệu là một kỹ năng quan trọng cho tất cả các công việc kế toán.

Nhân viên kế toán phải có khả năng giao tiếp với các phòng ban, đồng nghiệp và khách hàng khác. Họ có thể phải giao tiếp trực tiếp, qua email hoặc qua điện thoại. Kế toán cũng thường phải thuyết trình. Do đó, thông tin liên lạc bằng văn bản và miệng của họ phải mạnh mẽ. Thông thường, họ phải trình bày các ý tưởng toán học phức tạp theo một cách rõ ràng, dễ tiếp cận.

Rất nhiều kế toán là chú ý đến các chi tiết nhỏ. Các chuyên gia kế toán thường lội qua rất nhiều dữ liệu mà họ phải phân tích và giải thích. Điều này đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết. Công nghệ thông tin thường đòi hỏi kiến ​​thức về nhiều chương trình và hệ thống máy tính khác nhau. Ví dụ, một kế toán viên có thể cần sử dụng các hệ thống phần mềm liên quan đến tài chính (như QuickBooks), một nhân viên kế toán có thể cần các kỹ năng Excel nâng cao, hoặc kiểm toán viên có thể cần biết một số chương trình lập mô hình dữ liệu nhất định. Có một nắm bắt của CNTT liên quan đến lĩnh vực kế toán sẽ đưa bạn trước sự cạnh tranh công việc như: Máy vi tính, kiến thức CNTT, Microsoft Office, truy cập MS,MS Excel,MS Word, phần mềm...

Kỹ năng tổ chức kinh doanh cũng khá quan trọng đối với công việc kế toán. Kế toán, người quản lý, và những người khác trong lĩnh vực kế toán phải làm việc và quản lý một loạt các tài liệu của khách hàng. Họ cần có khả năng giữ các tài liệu này theo thứ tự và quản lý dữ liệu của từng khách hàng.