Bạn đã hiểu hết ý nghĩa của cv xin việc?

220 Lượt xem

 

Với các bạn sinh viên chuẩn bị hoặc vừa mới tốt nghiệp thì việc tạo ra cho chính mình một bản CV xin việc đầy đủ, hấp dẫn nhà tuyển dụng sẽ luôn luôn được xếp vào hạng mục ưu tiên hàng đầu. Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều người không hiểu được hết giá trị, ý nghĩa của CV xin việc. Theo Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn thì đó sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn đối với các bạn trong quá trình làm CV xin việc.

 

1. CV xin việc thể hiện hình ảnh của ứng viên

CV xin việc là thứ vũ khí bí mật giúp bạn vượt qua nhiều đối thủ. Khi mà ở mỗi công ty có hàng trăm CV xin việc được gửi đến trong mỗi mùa tuyển dụng thì bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng khó lòng mà đọc hết từng lá đơn xin việc, càng khó để hẹn từng cá nhân tới tuyển chọn trong vòng phỏng vấn.

Khi đó, với nhiều năm làm tuyển dụng tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà, Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn chia sẻ rằng, các nhà tuyển dụng sẽ sử dụng phương pháp đọc lướt CV. Họ chỉ giữ lại những bản CV đủ sức nổi bật vượt qua thử thách nhìn lượt của nhà tuyển dụng mà thôi.

Do đó, để không bị mờ nhạt để rồi phải rơi vào thùng rác thì tốt nhất,  bạn cần làm tốt việc tiếp thị cho chính hình ảnh của bản thân mình.

  • Tham khảo và xây dựng một mẫu CV xin việc kế toán cho bản thân với những mẫu CV xin việc chuẩn chuyên nghiệp có trên website Timviec365.vn

 

ý nghĩa của cv xin việc

2. CV xin việc mang ý nghĩa kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng

Có thể ví von CV giống như chiếc cầu nối kết nối giữa bạn và nhà tuyển dụng với ý nghĩa giúp ứng viên bày tỏ được mong muốn trở thành nhân viên tại công ty đó. Nếu muốn nhà tuyển dụng biết đến bạn, nhất định bạn phải có một phương thức báo tin và kết nối mà hiện nay, xã hội quy định, CV xin việc sẽ làm nhiệm vụ đó.

Khi ứng viên và nhà tuyển dụng chưa có bất kỳ sự trao đổi, chẳng có cuộc gặp mặt trực tiếp nào thì bản CV chính là sự kết nối duy nhất nhằm đảm bảo cho sự tương tác giữa đôi bên được diễn ra. Dựa vào chính bản CV xin việc mà họ sẽ quyết định mời ai tới tham gia vòng phỏng vấn vô cùng quan trọng.

 

3. CV giúp bạn quảng bá bản thân

Mục đích của bản CV không hẳn là trực tiếp xin việc mà nó làm nhiệm vụ gợi dẫn, định hướng ý thức và chiếm cảm tình của nhà tuyển dụng. Thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ được thúc đẩy có những hành động thực tế hơn bằng việc nhấc máy lên và liên hệ với ứng viên có một bản CV tốt để thông báo về sự trúng tuyển vào vòng phỏng vấn của họ.

Khi ứng viên nhận được cuộc gọi phỏng vấn tức là họ đã có một bản CV xin việc thành công. Điều này càng khẳng định sự quảng bá bản thân trong CV của bạn thực sự xuất sắc. Cuối cùng một lời khuyên dành cho bạn vô cùng cần thiết để ghi chép ngay vào cuốn sổ nhật ký của não bộ đó là chúng ta nên tìm hiểu hoàn chỉnh thông tin xoay quanh công việc, bao gồm nhà tuyển dụng, vị trí ứng tuyển. Thông qua đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc trình bày CV xin việc và sớm tìm đến thành công.