VnnewsPlus.com - Thức ăn bánh canh ở miền Tây nam bộ được toàn thế giới khen

417 Lượt xem

Thoạt nhìn bát bánh canh bột canh có màu đục như thể là cháo, thế nhưng người nào đã thử ăn món đấy tất cả khó thoạt khỏi sức thu hút của sự thay đổi tuyệt hảo.

Xem thêm: Muốn xua đuổi xui xẻo khi dọn tới căn nhà vừa tậu bạn nhất định cần làm những điều sau

Như là một thói quen thường ngày

Nhân dân miền Nam thường có nề nếp sáng mở mắt chén luôn một bát hủ tíu, bánh canh, buổi tối không gian mát mẻ đều thèm lấp bụng bằng bánh canh, hủ tíu. Đi theo chiều dài mảnh đất miền Tây, xuyên suốt từng tỉnh món bánh canh xuất hiện rất nhiều biến đổi không giống nhau.
Nếu người Sài Gòn chuộng bánh canh cua, vùng Sóc Trăng, Trà Vinh thích các món có gia vị nước đặc, cách cho gia vị với dân Khmer thì ở các khu vực hướng từ Long An, Tiền Giang, Bến Tre lại rất thích bánh canh chế biến từ bột gạo xắt.

Mỗi một bát bánh canh bột gạo xắt nhỏ hay dọn kèm cùng bát nước mắm gừng.

Thức ăn bánh canh ở miền Tây được cả thế giới khen


Với sự tổng hợp bộ thức ăn của người Việt khác, bánh canh bột xắt nhỏ cũng được kêu tên với cách làm. Bột gạo xay khi được trộn đều có thể lăn mỏng ra cùng với lọ thuỷ tinh, tiếp đó đưa lên mặt thớt, xắt thành mỗi thanh dài, cho vào thùng đun sôi ùng ục để cho bột đã chín. Một hướng bài bản, bột đã nhúng được đưa ra để đưa vào nồi chưa nước lèo thịt vịt, đun sợi bột thông qua một nước nữa để có thể ngấm gia vị nước luộc thịt vịt. Thành quả bạn sẽ cho ra mức nước dùng sền sệt, đặc quánh với màu trắng như bột gạo, cũng đặc na ná như súp, bên trên váng màu vàng đục của nước nấu vịt.
Bánh canh bột xắt nhỏ món vịt thường phải thêm nước chấm nếm cùng với chanh tỏi ớt với nước mắm gừng thế mới gọi là “đúng bài bản”. Khi đã gọi một tô bánh canh, người ta khi ăn có thói quen lấy thêm một tô huyết nếp đi kèm mắm gừng. Mỗi người khi bán đã có được cách chế biến không giống nhau, các chủ hàng quan trọng nhất là cho gia vị ở giai đoạn luộc vịt, mỗi 1 người sơ chế 1 loại huyết nếp không giống nhau, nhiều người thả thêm nấm mối, giò heo để gia tăng hương liệu tới cho bánh canh.