VnnewsPlus.com - Ra nước ngoài & những vất vả

280 Lượt xem
Ai ko du học sẽ tưởng tượng học tập bên xứ lạ cực kỳ sướng. Kiến thức chẳng nặng như nước ta, sẽ sống trong cuộc sống hiện đại, đc học hỏi, và hứng thú. Có muôn vàn thời gian mà đi làm. Thế nhưng cuộc sống liệu được như những gì mọi người nghĩ hay không?
Theo học ở nước ngoài không sướng một chút nào cả đâu nhé. Vất vả nhất là vào giai đoạn đầu tiên đặt chân đến nơi xa xôi. Hầu hết mọi điều đều lạ lẫm, xa ba mẹ, các điều sẽ phải bản thân lo liệu. Sung sướng hả khi mà phải chạy đến 1 miền đất xa xôi, xa cách quê hương nửa vòng địa cầu. Một chốn chỉ bản thân bạn chống chọi cùng những gian nan trên cuộc sống tiếp theo. Chính là con nhớ nhà dai dẳng mỗi đêm khuya quạnh vắng quẩn quanh trong đầu ta, nước mắt chỉ chực chảy ra trong khi nghe tiếng nói từ mẹ. Là vấn đề trái thời gian làm cho các bạn uể oải. Cùng với nỗi cô đơn không có gia đình bên cạnh.
Ra nuoc ngoai & nhieu gian kho

Sung sướng thế nào lúc bệnh tật, ko gia đình kế bên. Một mình chống chọi giữa xứ người xa xôi. Sướng sao lúc bỗng nhìn thấy đời sống học bên xứ lạ chẳng giống như mình từng tưởng. Nó chẳng phải màu hồng mà là nhiều những thách thức, là chuỗi những khác biệt về văn hóa, bởi ngôn ngữ cùng lắm chuyện khác nữa. Và có thể biết được là thực sự bạn không giỏi như bản thân vẫn thường nghĩ.
Vui gì đâu khi cần phải tính toán từng hào, để mà sống còn đc tại một Tp đang có mức chi phí đắt thế này. Vui sao khi đồ ăn ta chẳng quen. Sướng ư khi ba buổi các bạn chỉ có dùng tái một món.
Thú vị làm sao lúc bản thân bươn chải & làm mọi thứ. Thú vị sao khi chạy xe từ chỗ làm tới căn phòng trong đêm xuống. Thật sướng cùng cái lạnh thấu xương Paris.
Sung sướng hả khi ta thường cần phải kìm nén giữ mình trước những mọi cám dỗ quanh mình. Sướng sao nếu mà cần phải quên đi một ngôi nhà rộng mà phải thích ứng với cái cảnh sống chung phòng với hai, 3 thậm chí là nhiều hơn thế sống trong 1 căn nhà chật chội. Sướng được không hả khi mỗi sáng thức dậy, chờ đợi được đi vào phòng tắm để được rửa mặt.
Cai nhin chan thuc ve viec ra nuoc ngoai

Có được vui không khi mà gửi hàng trăm hồ sơ xin việc mà chẳng ở đâu tuyển. Thích không nào khi mà mong mỏi từng ngày trôi đi chỉ vì một buổi phỏng vấn.
Nhưng rồi đến cuối thì sao tất cả những điều đó chỉ vẻn vẹn là con số không vo tròn và dần chúng tôi đánh mất sự tin tưởng trong xã hội.
Thỉnh thoảng ngẩng mặt lên bầu trời & tự hỏi "Liệu rằng quyết định ấy đúng hay sai?". Tôi buồn chán quá rồi. Thực sự cực kỳ mệt.
Nhìn chính mình qua tấm gương và đột nhiên òa khóc vì nhận ra mình bất tài quá. Bao nhiêu năm sách vở, hàng ngàn sự vất vả cũng đã từng nếm trải mà tới hiện tại vẫn đang còn thiếu sót. Vậy du học có sướng không?