VnnewsPlus.com - Nét đẹp hoang dã của Mã Pí Lèng

893 Lượt xem

Tỉnh Hà Giang không những được biết đến với có loài tam giác mạch với vùng núi sỏi đá và còn rất đẹp nhờ các sườn núi chênh vênh vô cùng trắc trở. Đỉnh núi huyền thoại Mã Pí Lèng chính là một điểm trong những điểm nổi tiếng đấy. Mã Pí Lèng đã không còn quá lạ lẫm và luôn luôn là một địa điểm đầu tiên of dân xê dịch khi đến Hà Giang.

Thiên nhiên kỳ vĩ trên Mã Pí Lèng

Mã Pí Lèng chính là con đường đèo trắc trở chiều dài khoảng tầm 20 cây ở trên chặng đường đem tên Hạnh Phúc kết nối tỉnh Hà Giang và thị trấn Mèo Vạc. Cung đường đó đã được rất nhiều bạn trẻ xung phong ở 16 tộc người of tám tỉnh phía Bắc bồi đắp suốt sáu năm trời. Nhất là cung đường đèo núi Mã Pí Lèng được đội anh hùng leo mình dưới dốc núi dựng đứng để đào đắp. Có rất nhiều thanh niên nằm xuống, hiến tính mạng để làm lên cung đường đèo núi Hạnh Phúc đấy. Trên đỉnh núi dựng 1 tấm bia mộ khắc cốt nhiều dấu ấn làm nên đoạn đường giống như 1 sự tưởng nhớ các thanh niên đất Việt anh hùng kiên cường.
Đoạn đường Mã Pí Lèng giống 1 mảnh lụa quanh queo gấp khúc, trên nhiều vách núi đá gồ ghề. Đó là một thử thách với những người yêu thích sự xê dịch. Nhiều dãy núi nhọn hoắt cao ngút đâm toạc đám mây mang nhiều hình dạng kì dị, vách thì dốc thẳng, có chỗ thì lại xô nghiêng, nơi rêu xanh tươi có nơi lại chỉ toàn đá tro trơ trụi. Muôn hình muôn vẻ.
Đoạn đèo núi dựng đứng trên lưng chừng đèo loáng thoáng đâu đấy ẩn hiện sương sớm 1 vài làng bản mọc ngất ngưởng phía trên. Đoạn đường uốn lượn quanh co, bên dưới chính là vực thăm thẳm. Khúc sông Nho Quế chia hai dãy núi một bên đó là đoạn đường Mã Pí Lèng 1 dãy đó là hướng đến Săm Pun, nơi đó chứa cột dấu biên giới và lối đi tới Trung Quốc. Mang địa thế hiểm trở và thiên nhiên hùng vĩ, đèo Mã Pí Lèng đúng là tứ đại đỉnh đèo của núi rừng Việt Nam.
Vẻ đẹp oai hùng trên Mã Pí Lèng

Sau khi băng qua được các con dốc, du khách bước chân lên ngọn đèo sẽ bất ngờ bởi quang cảnh hoang dã of rừng núi hiển diện trong sắc trời xanh biếc. Chẳng có gì có thể miêu tả được hết mọi sự hùng vĩ muôn tầng ngàn lớp trên núi đá, đám mây trắng tinh bồng bềnh bay bổng, sắc màu xanh ngắt of dòng sông Nho Quế. Ngoài ra, ở đỉnh núi chứa một mỏm đá mọc ra, đứng tại tảng đá đó các bạn nhìn thấy được hết sự hoang dã của vùng nước ta. Du khách cảm thấy như chạm tay đc tới trời mây, vờn trong gió.
Cung đường trải nghiệm phiêu lưu này ko dễ dàng chinh phục thế nhưng địa danh Mã Pí Lèng luôn khiến cho các kẻ yêu thích xê dịch ao ước đc đi tới đó, những người đến thì thèm cơ hội trở lại để cảm nhận vẻ kỳ diệu of sông núi đất Việt. Tỏ lòng ghi nhớ các người con của dải đất mang hình chữ cái S đã hiến dâng sinh mệnh tạo lên cung đường ấy - cung đường lấy tên Hạnh Phúc.