VnnewsPlus.com - Tới thăm vùng đất Mộc Châu chốn bồng lai tiên cảnh của vùng núi tây bắc

436 Lượt xem
Khi đến với Mộc Châu dù bất kể thời giờ nào cho nữa, hành khách tất cả sẽ bất ngờ đẹp về khu vực đồi núi này. Mộc Châu nổi tiếng với nhiều di tích chưa được khai phá như đỉnh Phiêng Luông, thác Dải Yếm, động Sơn Mộc Hương... Mỗi 1 mùa đi tới nơi đây, khách hàng sẽ còn thấy Mộc Châu lại có được quang cảnh không giống nhau. Với khí hậu thường xuyên dễ chịu của Mộc Châu đó là 1 địa chỉ tới rất tuyệt tới bất kỳ thời gian nào trong năm.

Các bạn cần đến Tới thăm Huyện Mộc Châu vào thời gian nào là phù hợp nhất

+ Trước và sau Tết nguyên đán là thời điểm của hoa mận và hoa đào tung cánh nhất.
+ Trong khoảng tháng 3 là thời giờ hoa bạn khoe sắc, không những thế vào ngày 26-3 có dịp lễ Hết Chá rất vui thú
+ Thời điểm đầu tháng chín có dịp lễ tết Độc Lập của dân tộc Mông.
+ Tháng 11 là thời điểm bông hoa cải nở kín nhiều đồi núi
+ Khi đến tháng mười hai là mùa của dã quỳ, hành khách sẽ được gặp dã quỳ mọc ngay dọc đường quốc lộ sáu.
Tới thăm Huyện Mộc Châu chốn bồn lai tiên cảnh của khu tây bắc

+ Vào khoảng bắt đầu tháng bồn đến tám vùng đất Mộc Châu không đặc sắc tuy thế còn có khá nhiều điểm đi tới thú vị cho bạn như : Đồi chè hình trái tim vùng đất Mộc Châu , Thác Dải Yếm …

Các chỗ đi chơi Mộc Châu mà các bạn không nên bỏ qua

Xã Tân Lập, Đồi Chè Trái Tim: Bản Tân Lập nổi bật có được nhiều con đồi chè đẹo tuyệt vời nhất vùng đất Mộc Châu, tất cả đồi chè ở Tân Lập xanh mướt trải dài xa khỏi tầm mắt, là vẻ đẹp thiên nhiên giống như được tạo ra bằng bàn tay của các người dân ở khu vực chè.
Thung lũng sâu Mận Nà Ka: Nằm trên con đường đi vào bản làng Tân Lập, cách thị trấn nông trường Huyện Mộc Châu tầm khoảng mười sáu km, Nà Ka là khu vực mận đẹp nhất của đất Mộc Châu. Người ta ví nơi này như 1 xứ tiên cảnh, quan trọng là khi đến mùa xuân tới. Đứng ở đỉnh đèo, mở hết ánh mắt về phía thung lũng sâu là 1 màu hoàn toàn trắng kiêu hãnh, long lanh và trải rộng bất tận.
Chốn thiên đường Hoa Cải: Bản Pá Phách hay Ba Phách nằm trên đường Quốc lộ sáu, nằm gần hàng ăn 70, cách xa ngã rẽ 3 thị trấn 5 km. Đã được ví là thiên đường hoa cải của vùng đất Mộc Châu, đấy là bản không thể bỏ qua khi đi Mộc Châu
Thác Dải Yếm: nó còn gọi là thác Bản Vặt, một địa danh liên quan tới lịch sử sinh sống từ lâu đời của tộc người Thái tại vùng đất Mường Sang vưa kia, Mộc Châu ngày nay. Có thể nói nơi đây là một khu vực sinh thái cực đẹp được thiên nhiên ban tặng đến vùng đất này.