VnnewsPlus.com - Khu vực Phú Quốc khu du lịch Sa Pa chung tình trạng cháy phòng vào Lễ Tết Nguyên đán

377 Lượt xem

Tình trạng báo động hết sạch phòng ở Địa điểm Phú Quốc, khu vực Hội An, Sa Pa xảy ra đa số tại khu nghỉ dưỡng 4tới năm sao, các địa điểm chưa hết phòng tuy nhiên số lượng còn có hạn.

Rất nhiều Resort và hotel lớn 'cháy' phòng tại Hòn Đảo Phú Quốc

Theo thông báo tại hotel The Shells Resort & Spa, Sài Gòn – Phú Quốc, Mercury Hòn Đảo Phú Quốc… tất cả hết phòng trong ba ngày đầu năm mới, thậm chí có địa điểm du lịch mùng năm mới có phòng trở lại. Rất nhiều chỗ chỉ có những loại nhà cao cấp có tầm nhìn hướng ra biển, có giá trong khoảng từ sáu tới 11 triệu đ/ đêm.
Tại phố cổ Hội An, đại diện khách sạn Palm Garden Beach Resort & Spa chia sẻ tần suất hoạt động phòng tại dịp Tết nguyên đán sắp đến ước đạt 85%, quan trong 3 ngày đầu tiên năm mới tất cả đang hết sạch phòng. Những phòng bán tốt nhất tại đấy là Superior Garden View và Deluxe Garden View có giá khoảng 3,4 triệu đồng/đêm, nhiều khách ở khoảng ba ngày.
Mọi địa điểm nghỉ ngơi khác biệt như là phố Hội An Silk Marina, Anantara Hội An Resort,… thời điểm này đã kín hành khách nhận phòng bắt đầu từ mùng 1 đến mùng 3. Một số nơi chỉ còn phòng family (phòng dành riêng cho gia đình cũng kinh phí trung bình 4 triệu đồng/đêm.
Tuy vậy, khá nhiều homestay ở Hội An vẫn đang còn chỗ đến cho các khách hàng đi đơn hoặc đi theo nhóm. Tại Maison de Tau, phòng hai người có giá 500k VNĐ/đêm, còn ở Red Flower Cottages, phòng tới cho 2 – 3 người có giá tiền từ một triệu đồng. Rất nhiều homestay có chỗ dorm có giá tiền khoảng 200 nghìn VNĐ/đêm một người.

Xem thêm: Bay máy bay đừng mang thứ gì bên trong tư trang cầm tay

Những địa điểm tham quan khác cũng đang ở trong tình trạng hết phòng

Thị trấn Sa Pa, Khu vực Phú Quốc đều 'cháy' phòng dịp Lễ Tết Nguyên đán


Tại tp Đà Nẵng, các hotel to như Novotel hoặc Brilliant đã đi vào tình trạng hết phòng thời điểm hai ngày mùng một và hai. giá tiền trung bình một phòng tại các hotel này khoảng từ năm triệu đồng, không bao ăn sáng.
Tại phía Bắc, trang web nhận phòng trên mạng có khu vực ở Singapore, đưa ra báo cáo Huyện Sa Pa là địa danh đi tới được nhu cầu nhận phòng cao, "cần đăng kí từ sớm trước lúc kinh phí lên cao" ở trong những ngày 16-21/2, tức năm ngày đầu năm Mậu Tuất. Những nhà nghỉ trật kín khách vào dịp này có Sapa Freesia, Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain... Nhận xét chung các khách sạn bình thường từ 3 sao trở lên chi phí khoảng từ 1,4 triệu đồng/đêm, tốt so với ngày bình thường. Nhiều nhà nghỉ, homestay kinh phí dao động hơn.
Chủ một nhà nghỉ ở khu du lịch Sa Pa cho rằng, lúc vào thời điểm nghỉ Tết nguyên Đán, khá nhiều hotel ở giữa thị trấn sắp tăng giá tiền phòng, có nơi tăng tới 40%, để “trả lương cho nhân viên phục vượt làm việc nhiều gấp 3 từng ngày thường”. Phòng hai người nếu hành khách đặt ba đêm trở lên có giá một triệu VNĐ/ đêm, dưới ba đêm chi phí 1,2 triệu đ/ đêm, tăng 200 nghìn đồng/phòng so với ngày thường.